Hướng dẫn vệ sinh rèm sáo đúng cách, sạch như mới

8 lượt xem 0

Rèm sáo với thiết kế độc lạ, mang đến sự sang trọng cho không gian sử dụng nên rất được ưa chuộng hiện nay. Tuy nhiên, nhiều người khá đắn đo khi tìm hiểu vì với dạng thiết kế như này thì họ cho rằng rất khó để vệ sinh. Nếu bạn còn đang băn khoăn thì hãy theo dõi ngay cách vệ sinh rèm sáo đơn giản, nhanh gọn, sạch như mới dưới đây nhé.

1. Hướng dẫn vệ sinh rèm sáo sạch như mới

a. Chuẩn bị

Trước khi bắt tay vào vệ sinh rèm sáo thì các bạn cần chuẩn bị một số dụng cụ sau:

  • Khăn mềm ẩm
  • Chổi lông mềm
  • Khăn khô đa năng
  • Máy hút bụi (nếu có)
  • Xà phòng hoặc chất làm sạch chuyên dụng

Chuẩn bị dụng cụ vệ sinh rèm

Chuẩn bị dụng cụ vệ sinh rèm

b. Các bước vệ sinh rèm sáo

  • Bước 1: Loại bỏ bụi bẩn bám trên rèm

Bạn hãy điều chỉnh rèm sáo sao cho các thanh rèm nằm song song với nhau để dễ loại bỏ bụi bẩn. Tiếp đó, sử dụng chổi lông mềm quét sạch mụi bẩn trên các thanh rèm và khung rèm. Nếu có máy hút bụi, bạn hãy dùng máy sẽ nhanh và sạch hơn.

Dùng chổi lông làm sạch bụi bẩn trên rèm

Dùng chổi lông làm sạch bụi bẩn trên rèm

  • Bước 2: Làm sạch rèm bằng khăn ẩm

Dù sử dụng rèm sáo hay rèm nhôm thì bạn đều có thể dùng khăn ẩm để làm sạch thanh rèm. Với những vết bẩn cứng đầu khó có thể loại bỏ thì hãy dùng chất tẩy rửa chuyên dụng hoặc xà phòng để loại bỏ chúng.

Chú ý, nếu rèm bị cáu bẩn quá nhiều thì bạn cần phải giặt khăn liên tục để lau rèm được sạch và không để lại các vết bẩn nhiều trên thanh rèm.

Làm sạch rèm bằng khăn ẩm

Làm sạch rèm bằng khăn ẩm

  • Bước 3: Lau lại bằng khăn khô đa năng

Khi dùng khăn ẩm lau rèm sẽ để lại những vết trên thanh rèm. Bạn hãy dùng khăn khô đa năng lau lại là rèm sẽ sạch như mới.

  • Bước 4: Làm sạch khung rèm

Sau khi đã vệ sinh sạch sẽ các thanh rèm thì bạn còn cần phải vệ sinh cả khung rèm nữa nhé. Tương tự như với thanh rèm, dùng khăn ẩm lau khung rèm và lai lại bằng khăn khô đa năng.

2. Lưu ý khi vệ sinh rèm sáo

Khi vệ sinh rèm sáo, các bạn cần lưu ý một số vấn đề sau:

- Nên vệ sinh rèm sáo tuần tự từ trên xuống dưới, nếu bạn làm ngược lại không cẩn thận sẽ khiến các thanh rèm bị rơi ra.

- Trong quá trình vệ sinh rèm cần phải dùng 1 tay đỡ thanh rèm và các thao tác cần nhẹ nhàng. Nếu làm mạnh tay có thể khiến rèn bị rơi ra hoặc cong vênh (đối với rèm nhôm).

- Không được lau rèm quá tầm tay sẽ khiến rèm bị rơi ngay mặt hoặc rèm không sạch hoàn toàn được. Nếu rèm trên cao thì bạn có thể bắc ghế hoặc thang để vệ sinh.

- Thường xuyên vệ sinh rèm để rèm luôn sạch như mới. Đặc biệt, những nhà gần khu vực công trường hay mặt đường nhiều khói bụi thì càng nên vệ sinh thường xuyên. Tùy thuộc vào chất liệu rèm mà chúng ta sẽ có thời gian vệ sinh khác nhau. Rèm sáo gỗ thường dễ bám bẩn hơn rèm sáo nhôm. Vì vậy bạn nên vệ sinh rèm sáo gỗ ít nhất một tuần một lần.

Rèm sáo gỗ cần phải thương xuyên vệ sinh 1 lần/tuần

Rèm sáo gỗ cần phải thương xuyên vệ sinh 1 lần/tuần

- Rất nhiều người chọn vệ sinh rèm bằng cách tháo xuống và nhâm vào nước cho nhanh. Đây cũng là một cách nhưng nếu bạn làm không cẩn thận sẽ khiến thanh rèm bị rơi ra. Nếu là rèm gỗ, ngân nước quá lâu sẽ khiến rèm nhanh mốc và dễ hỏng hơn.

- Sau khi vệ sinh rèm xong, hãy mở quạt hoặc điều hoà để rèm nhanh khô hoàn toàn.

Trên đây là cách vệ sinh rèm sáo mà chúng tôi hướng dẫn cho các bạn. Chỉ cần vài bước đơn giản là rèm nhà bạn lại sạch như mới. Vì vậy, những ai đã thích loại rèm này rồi nhưng còn lo lắng khó vệ sinh thì hãy đừng chần chừ gì nữa nhé, tân trang ngay không gian sống bằng mẫu rèm sáo độc đáo này thôi nào!

Nguồn: https://remquynhluu.vn/

Hỏi Đáp

Tin tức rèm vải

Tin tức rèm vải

Xem tất cả »